Thiết bị, máy móc cần thiết cho tiệm giặt ủi

Những thiết bị hay máy móc nào không thể thiếu với bất kỳ tiệm giặt ủi khi bắt đầu cung cấp dịch vụ tới cho khách hàng. Sau đây là những thiết bị, máy móc bắt buộc phải mua sắm trang bị cho Tiệm giặt ủi khi đi vào hoạt động. Thiết bị giặt ủi thì có thể phân loại theo nhu cầu sử dụng đó là Thiết bị giặt ủi công nghiệp (dành cho quy mô công nghiệp) và Thiết bị giặt là dân dụng (quy mô hộ gia đình). Tại bài viết này Chúng ta chỉ xem xét những thiết bị máy móc cần thiết cho mô hình Tiệm giặt ủi (mở tiệm giặt ủi truyền thống).

1. Máy giặt

Máy giặtthiết bị giặt ủi bắt buộc phải có đối với bất kỳ tiệm giặt ủi nào. Máy giặt đảm nhận việc giặt - làm sạch quần áo, đồ vải... thay thế sức lao động của con người, một khâu quan trọng trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ của Tiệm giặt ủi. Chất lượng dịch vụ giặt ủi phụ thuộc rất nhiều vào máy giặt, quần áo có được giặt sạch hay không, chi phí nguyên vật liệu nhiều hay ít đều phụ thuộc vào thiết bị này.

Phân loại máy giặt

Ở đây ta chỉ phân loại máy giặt theo mục đích sử dụng, công xuất mà không xét tới những yếu tố khác (như công nghệ, chức năng hay cách thức hoạt động....) thì máy giặt được phân ra 2 loại chính là:

 • Máy giặt công nghiệp: Đây là loại máy giặt có đặc điểm công suất từ 20Kg/mẻ (lần giặt) trở lên. Chú ý: Tại bài viết này Giặt ủi 247 sẽ không đi sâu hay nêu rõ đặc điểm hay phân loại các máy giặt. Mua sắm máy giặt loại này thì liên hệ với một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và giá cả không rẻ. Thường được dùng trong xưởng giặt và nhà giặt.
 • Máy giặt dân dụng: Đây là loại máy được các tiệm giặt ủi truyền thống hay dùng, trên thi trường sẵn có.

2. Máy Sấy

Máy sấy là một thiết bị giặt ủi dùng để sấy khô quần áo, đồ vải một cách nhanh chóng, tiện lợi. Máy sấy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quần áo được khô nhanh chóng rút ngắn thời gian xử lý đơn giặt ủi của tiệm.

Phân loại máy sấy

Cũng như máy giặt, máy sấy cũng phân loại theo mục đích sử dụng và công suất.

 • Máy sấy công nghiệp: Là loại máy sấy công suất lớn giá thành đắt đỏ
 • Máy sấy dân dụng: Là loại máy dùng trong quy mô gia đình, Tiệm giặt ủi nhỏ thường sử dụng làm công cụ làm việc luôn do giá thành đầu tư mua sắm không quá cao.

3. Bàn ủi - Máy ủi (là)

Bàn là (ủi), máy ủi là thiết bị có công dụng làm phẳng quần áo, đồ vải, tạo form, độ cứng cho sản phẩm... Đây cũng là thiết bị mà Tiệm giặt ủi phải có.

Phân loại bàn ủi - máy ủi.

Tại bài viết, Giặt ủi 247 chỉ thông tin sơ lược về bàn ủi, máy ủi theo công năng và không đi vào chi tiết cụ thể.

 • Bàn ủi - máy ủi phân loại theo công dụng đó là: Bàn ủi phẳng, Bàn ủi đứng, Bàn ủi Form, Bàn ủi lô (là lô)... Sẽ có nhiều loại máy móc thiết bị và mỗi loại có công dụng chuyên biệt khác nhau trong nghành công nghiệp thiết bị giặt là..
 • Bàn ủi quen thuộc phổ biến với mỗi chúng loại dân dụng sử dụng nhiệt năng hoặc hơi nước để ủi phẳng quần áo, và loại này cũng được các Tiệm giặt ủi truyền thống trang bị để xử lý một số khâu đơn giản trong quá trình cung cấp dịch vụ giặt ủi.

4. Thiết bị giặt là khác

Một số thiết bị giặt ủi nên trang bị cho tiệm

 • Máy giặt giày chuyên dụng.
 • Máy giặt khô chuyên dụng.
 • Máy tẩy điểm chuyên dụng.
 • Máy gấp, xếp đồ.
 • Công cụ dụng cụ phục vụ quá trình giặt và xử lý trong nghành giặt ủi mà 247 không thể liệt kê, tùy từng nghiệp vụ chuyên biệt mà tiệm có thể trang bị thêm.

Tóm lại, khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ giặt ủi, nhà đầu tư nên dự trù kinh phí tính toán công suất máy móc chuẩn xác để mua sắm trang bị cho tiệm đảm bảo được chất lượng dịch vụ giặt ủi cung cấp và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Chú ý đặc biệt: Khi mua sắm thiết bị máy móc giặt ủi cho tiệm phải bám sát kế hoạch kinh doanh cho tiệm giặt ủi của chính bạn!
Xem thêm: 05 thiết bị giặt ủi cần thiết khi giặt ủi tại nhà
Máy móc thiết bị trong tiệm giặt ủi 247

Khi bắt đầu mở một tiệm giặt ủi thì việc mua sắm máy móc trang thiết bị giặt ủi là vô cùng cần thiết. Vậy những thiết bị giặt ủi nào cần phải có cho tiệm giặt ủi khi bắt đầu kinh doanh.

Rating
2 0

Hãy đăng nhập và để lại bình luận bạn nhé!

Tài nguyên bổ sung
Join Course to access resources