Mô hình cung cấp dịch vụ giặt ủi là gì?

Trước khi cung cấp dịch vụ giặt ủi, bạn nên xác định trước mô hình kinh doanh của bạn là gì. Xác định mức giá và khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ phục vụ sắp tới, sao cho phù hợp, đáp ứng được nhu cầu từng khách hàng từ đó định hình được mô hình cung cấp dịch vụ giặt ủi mà bạn muốn kinh doanh.

Có nhiều mô hình cung cấp dịch vụ giặt ủi nhưng có thể kể tới những mô hình dưới đây

Mô hình tiệm giặt ủi

  1. Tiệm giặt ủi truyền thống: Là kiểu cung cấp dịch vụ giặt ủi với quy mô nhỏ cung cấp dịch vụ giặt ủi - giặt sấy ở mức cơ bản, không chuyên nghiệp.
  2. Tiệm giặt ủi tự động hay còn gọi là cửa hàng tự giặt: Mô hình này có bản chất là cho thuê máy móc thiết bị giặt ủi cho khách hàng tới tự phục vụ.
  3. Mô hình Franchise - Tiệm giặt ủi nhượng quyền thương hiệu: Cũng giống như mô hình tiệm giặt ủi truyền thống nhưng khác là Tiệm giặt ủi nhượng quyền có quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, chặt chẽ và chuyên nghiệp. Khách hàng khi giặt ủi sẽ luôn được đảm bảo về chất lượng bởi các Tiệm giặt ủi này.

Tệp khách hàng mục tiêu của mô hình tiệm giặt ủi là cá nhân - gia đình (Đáp ứng nhu cầu dân sinh). Máy móc thiết bị của mô hình tiệm giặt ủi thường có công xuất nhỏ.

Thông tin, khái niệm tiệm giặt ủi là gì?, tìm hiểu về mô hình tiệm giặt ủi chi tiết nhất hiện nay tại  đây

Mô hình giặt ủi công nghiệp

  1. Mô hình xưởng giặt ủi: Đáp ứng nhu cầu giặt ủi với số lượng tương đối lớn khách hàng chủ yếu là các Doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng - Spa... nơi có số lượng đồ vải dùng hàng ngày nhiều. Mô hình xưởng giặt thường sử dụng trang thiết bị máy móc công nghiệp công xuất cao, bán tự động.
  2. Nhà máy (xí nghiệp) giặt ủi: Đáp ứng nhu cầu giặt ủi với số lượng lớn thường được xây dựng bởi các khách sạn 4-5* trở lên và thường phục vụ cho chính doanh nghiệp hoặc trong hệ sinh thái của một số tập đoàn. Các nhà máy xí nghiệp được trang bị máy móc, thiết bị giặt ủi hiện đại công xuất lớn và tự động tới 80% trong các khâu khi giặt ủi.

Tại Việt Nam thì có tới  95% là các hộ kinh doanh tự phát với quy mô hình tiệm giặt ủi truyền thống nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ ở mức cơ bản như giặt ướt, giặt sấy mà thôi.

Xem thêm về Tiệm giặt ủi 247
Mô hình tiệm giặt ủi

Xác định rõ mô hình kinh doanh dịch vụ giặt ủi, bạn muốn mở một tiệm giặt ủi truyền thống, mở một tiệm giặt ủi tự động, hay mở một nhà máy cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp?

Rating
2 0

Hãy đăng nhập và để lại bình luận bạn nhé!