Vì sao phải giặt giày sau khi đá bóng?

Bóng đá, một môn thể thao được mệnh danh là "Môn thể thao vua", chắc hẳn chúng ta ai cũng từng chơi đá bóng một lần trong đời. Do vậy mỗi chúng ta hầu như ai cũng có cho mình một đôi giày đá bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng giặt và vệ sinh giày bóng đá của mình thường xuyên và đúng cách.

Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao vua này, hãy thường xuyên giặt và chăm sóc đôi giày đá bóng của mình một cách thường xuyên hơn và nhất là phải đúng cách, để bảo đảm rằng chúng luôn sạch và bền bỉ cùng với những trận cầu hấp dẫn của bạn. Giặt ủi 247 nêu ra 04 lý do chính mà bạn phải thường xuyên giặt chúng như sau:

 1. Bóng đã là môn thể thao cường độ cao vì vậy đôi chân ra nhiều mồ hôi dẫn đến đôi giày của bạn sẽ có mùi chua rất khó chịu.
 2. Có rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe trên đôi giày sau khi bạn chơi xong.
 3. Giày rất bẩn, lấm nhiều bùn đất khi bạn chơi bóng nhất là chơi ở những sân không đạt chất lượng vào những hôm trời mưa.
 4. Giày rất nhanh bong tróc keo, giảm tính thẩm mỹ khi không giặt và bảo quản chúng đúng cách sau khi bạn chơi bóng.

Hướng dẫn giặt giày đá bóng sạch và bay mùi hôi chỉ trong 4 phút

Giặt ủi 247 hướng dẫn bạn cách giặt giúp đôi giày bóng đá của bạn sạch bùn đất và thơm lâu nhất chỉ trong 4 phút.

Chuẩn bị

Nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành giặt vệ sinh giày bóng đá? Bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả và an toàn:

 1. Bàn chải có lông mềm và bàn chải cứng để làm sạch các vết bẩn và bụi bẩn trên bề mặt giày. Chọn loại bàn chải phù hợp với chất liệu và cấu trúc của giày để tránh gây hư hại cho chúng.
 2. Dung dịch giặt giày chuyên biệt cho giày bóng đá để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu và mùi hôi. Chọn loại chất tẩy rửa không gây hại cho da và chất liệu của giày.
 3. Nước ấm để làm sạch giày một cách nhẹ nhàng mà không làm hỏng chất liệu. Tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh, vì điều này có thể làm biến dạng hoặc làm hỏng giày.
 4. Khăn mềm và sạch để lau khô giày sau khi vệ sinh. Đảm bảo khăn không có bụi hoặc những vật liệu có thể gây trầy xước cho giày.
 5. Các dụng cụ khác như băng dính, que gỗ, hoặc giấy nhám nhằm loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hoặc sửa chữa những hư hỏng nhỏ trên giày.

Hướng dẫn Giặt giày bóng đá tại nhàGiặt giày bóng đá

Cách giặt giày

Trước tiên, hãy tháo dây giày, lót giày kê giày ... và các bộ phận có thể tháo được trên đôi giày đá bóng của bạn

 • Bước 1: Làm sạch giày
  • Dùng bàn chải đã chuẩn bị ở trên làm sạch bùn đất, bụi bẩn ở phần đế giày và trên thân giày.
 • Bước 2: Xả với nước
  • Hãy xả nước ấm đã chuẩn bị để bùn đất bụi bẩn bị cuốn đi. Nên xả qua 2-3 lần.
 • Bước 3: Tạo dung môi giặt giày
  • Hòa dung dịch giặt giày chuyên dụng vs nước ấm tạo nên dung môi giặt, chú ý liều lượng dựa trên độ bẩn của giày, có thể nhiều hoặc ít tùy tình trạng của giày.
 • Bước 4: Ngâm giày
  • Ngâm ngày trong dung dịch giặt trong 2 phút.
 • Bước 5: Giặt giày
  • Dùng bàn trải chà nhẹ theo thứ tự: chà  đế giày trước sau tời lòng giày rồi đến thân giày.. 
  • Hãy chà theo nguyên tắc dưới trước trên sau, trong trước ngoài sau để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên giày.
 • Bước 5: Xả giày
  • Xả hết dung dịch giặt giày cùng bụi bẩn bằng nước, hãy xả 2 tới 3 lần. 
  • Ở lần xả cuối nên xả cùng với nước xả để tạo mùi thơm cho giày và loại bỏ hoàn toàn dung dịch tẩy rửa còn sót lại trên giày.
 • Bước 6: Phơi khô giày
  • Sau khi xả sạch giày, hãy lau khô chúng bằng khăn sạch khô đã chuẩn bị trước đó. Hãy lau từ từ và kỹ càng để đảm bảo không còn nước ẩm trên bề mặt giày. 
  • Mang giày, lót giày và dây giày  ra một khu vực thoáng mát, có gió để khô tự nhiên là xong.

Giặt giày bóng đá tại Tiệm 247

Nếu bạn quá bận rộn hay bạn không biết cách giặt vệ sinh đôi giày bóng đá thân yêu của bạn, hãy đặt dịch vụ giặt giày của 247. Chúng tôi sẽ giặt giày với giá thành hợp lý đảm bảo giày của bạn sẽ trắng sạch và thơm tho nhất!

Dịch vụ giặt giày bóng đá tại Giặt ủi 247Dịch vụ giặt giày bóng đá tại Giặt ủi 247

Giặt ủi 247 cung cấp dịch vụ giặt giày chuyên nghiệp, Chúng tôi nhận giặt giày thể thao, giày đá bóng, giày Sneaker... tại các Tiệm giặt giày của 247 gần bạn nhất.

Vì sao cần thường xuyên giặt đôi giày đá bóng (đá banh) của bạn. Có cách nào giặt giày đá bóng vừa nhanh vừa sạch vừa đánh bay mùi hôi sau khi chơi bóng. Giặt ủi 247 sẽ hưỡng dẫn cách giặt giày đá bóng sạch nhất nhanh nhất cho bạn tại bài viết này

Rating
1 0

Hiện tại không có cảm nhận.

to be the first to leave a comment.