Tìm hiểu về Giày Sneaker

Giày Sneaker là loại giày gì?

 • Giày Sneaker là loại giày dùng trong thể thao (Giày thể thao) thường có đế mềm làm bằng sao su hoặc vật liệu tổng hợp và phần trên được làm bằng da, da lộn hoặc vải bạt. Có nguồn gốc là một đôi giày thể thao, nhưng ngày nay là một sản phẩm thời trang không thể thiếu trong Outfit khi ra ngoài của Chúng ta.
 • Ưu điểm của giày Sneaker là giày đi khó phát da tiếng động hay âm thanh lớn phát ra trong lúc di chuyển, nên giày được đặt với cái tên Sneaker (“Sneaker” có nghĩa trong từ điển là “người lén lút”).

Phân loại giày Sneaker

Khi đề cập về sneakers, ta có 3 loại chính đó là:

 1. Low – top là những đôi sneakers có độ cao không qua mắt cá chân, chúng sẽ không che phần mắt cá chân của bạn.
 2. Mid – top là những dòng giày có chiều cao nằm ở giữa High-top và Low-top, chúng sẽ che đi phần mắt cá của bạn.
 3. High – top là dòng sneakers có độ cao che đi phần mắt cá, chúng sẽ khá thô, nặng hơn, phù hợp cho mùa đông hơn mùa hè.
Giặt ủi 247 chỉ điểm sơ qua về định nghĩa và cách nhận biết Giày sneaker cơ bản nhất cho bạn đọc, nếu muốn bạn có thể tìm hiểu sâu hơn như: Giày sneaker có từ khi nào? Chất liêu phổ biến của giày sneaker? Kiểu dáng giày sneaker được ưa thích hiện nay là kiểu nào?....

Giày Sneaker

Cách giặt giày Sneaker trắng sạch nhanh nhất

Giặt ủi 247 hướng dẫn bạn cách vệ sinh, giặt giày sneaker tại nhà vừa nhanh chóng vừa sạch nhất cho bạn chỉ với 3 bước sau:

 1. Bước 1: Xác định chất liệu của giày, chất vải của đôi giày trước khi giặt, vệ sinh. Điều này vô cùng quan trọng để bạn có thể áp dụng phương pháp vệ sinh phù hợp nhất cho chất liệu của đôi giày Sneaker của bạn, tránh làm hư hỏng chúng trong quá trình giặt.

 2. Bước 2: Tiến hành vệ sinh và giặt:

  • Giày sneaker mesh (vải lưới): Vải lưới thường được sử dụng trên các đôi sneaker theo phong cách thể thao năng động và giúp thoáng khí. Để làm sạch mà không tốn nhiều công sức và chuẩn bị dụng cụ, bạn có thể thực hiện như sau:
   • Dùng bàn chải đánh răng cũ chải qua bề mặt lưới để làm sạch bớt bụi bẩn.
   • Dùng baking soda kết hợp với giấm ăn chà trực tiếp lên vết bẩn trên thân giày, sau đó dùng nước chải lại phần vết bẩn và dùng giấy mềm thấm đi.
   • Các mẫu giày lưới thường dễ khô nên bạn có thể để chúng trong bóng mát có gió hoặc phơi ra ánh nắng nhẹ vài giờ là giày sẽ khô hoàn toàn.
  • Giày sneaker chất liệu da nhân tạo: Đối với loại giày này, bạn có thể áp dụng các bước sau:
   • Dùng khăn mềm lau thường xuyên để giày luôn trắng sạch như mới.
   • Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể bôi một chút kem đánh răng lên trên sau đó dùng khăn mềm lau đi. Thành phần tẩy rửa nhẹ trong kem đánh răng sẽ lấy đi các vết bẩn và giúp giày của bạn trông mới hơn.
  • Giày sneaker bằng chất liệu knit (vải dệt kim): Sneaker bằng vải dệt kim có độ co giãn tốt, mềm xốp và tính đàn hồi lớn. Để giặt giày này, bạn có thể thực hiện như sau:
   • Thấm vải mềm với nước giặt pha loãng sau đó lau vết bẩn trên giày. Tuyệt đối không nên dùng bàn chải, kể cả bàn chải đánh răng để làm sạch.
 3. Bảo quản giày sneaker đúng cách:

  • Sau khi vệ sinh, bạn nên bảo quản giày ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để giày không bị biến dạng hoặc mất màu.

Nhớ tuân thủ các bước trên để giày sneaker của bạn luôn sạch sẽ và bền đẹp!

Dịch vụ giặt giày Sneaker tại Giặt ủi 247

Khi bạn quá bận rộn hoặc bạn có nhiều đôi giày Sneakers hàng hiệu và bạn ngại giặt hoặc không biết cách vệ sinh chăm sóc chúng, thì sử dụng dịch vụ giặt giày tại Giặt ủi 247 là dịch vụ tiện lợi cho bạn ngày lúc này!

Dịch vụ giặt giày chuyên nghiệp cung cấp bởi Giặt ủi 247

Đặt Giặt Giày trực tuyến nhân viên 247 sẽ lấy tận nơi và giao lại tận cửa nhà cho bạn khi giày của bạn được giặt xong!

Xêm thêm về dịch vụ giặt giày của 247


Rating
0 0

Hiện tại không có cảm nhận.

to be the first to leave a comment.